Anh chàng KÊU với báo Dân Việt “Phụ Nữ Thật Ích Kỉ, Lười Biếng Khi Sợ Tết”

thực đơn ăn dặm cho bé ngày tết
Chuẩn bị thực đơn ăn dặm cho bé như thế nào trong tết này?
10 Tháng Hai, 2018
cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm phát triển toàn diện
Cách nấu cháo dinh dưỡng cho bé ăn dặm giúp trẻ phát triển toàn diện
12 Tháng Hai, 2018
phụ nữ thật ích kỉ và lười biếng khi sợ tết

Sinh ra là phận đàn bà đã là cái khổ, phụ nữ xưa khổ hơn phụ nữ hiện đại ở chỗ họ phải nhẫn nhịn, chịu đựng không dám nói ra. Phụ nữ ngày nay họ vẫn khổ, nhưng họ dám nói ra những suy nghĩ, ý kiến, tâm trạng thật của mình. chuyennhatoancau.com đọc được bài tin của một anh chàng tâm sự với báo dân việt có nói  “Phụ Nữ Thật Ích Kỉ, Lười Biếng Khi Sợ Tết” chia sẻ cho bạn đọc để có thể có cái nhìn khách quan hơn, và nên nghĩ thoáng hơn. 

“Tôi đọc mấy lời phàn nàn của các bà vợ về việc sợ Tết vì phải dọn dẹp nấu ăn cho gia đình, đi lại thăm bố mẹ, họ hàng mà thấy nực cười. So với bà với mẹ, phụ nữ ngày nay ngày càng được giải phóng, sung sướng nhưng cũng ngày càng ích kỷ, lười biếng.

 

phụ nữ thật ích kỉ và lười biếng khi sợ tết

  Tết là cơ hội gia đình gặp gỡ, sum vầy mà kêu mệt thì thật chịu suy nghĩ của các chị 

Chuyện phụ nữ kêu ca phàn nàn về Tết thật phi lý. Cả năm làm lụng, ngày Tết không chỉ nghỉ ngơi dài mà còn cúng lễ tổ tiên, thần linh, không dọn nhà cửa, để bẩn một đống thì dông cả năm sao. Nếu ngày bình thường chị em chăm chỉ dọn dẹp thì đến Tết đâu phải lộn tung cả nhà lên dọn. Nếu cả năm lười biếng, ăn ở luộm thuộm thì cuối năm còn lưng dọn dẹp tàn tích của chính mình, còn phàn nàn gì nữa. Bố mẹ chồng và chồng còn chịu đựng được, chưa chê bai đã là phúc phận lắm rồi.

phụ nữ thật ích kỉ và lười biếng khi sợ tết -ảnh 2

Đàn ông cũng sẵn tay gách vác cùng chị em trong những ngày tết

 

Hơn nữa, việc dọn dẹp đâu phải chỉ phụ nữ làm. Đàn ông không phải cũng sắn tay vào gánh vác hay sao. Thi thoảng họ có phải đi tiếp khách, về muộn cũng là vì phát triển sự nghiệp, chăm lo cho nồi cơm của gia đình. Cả năm bận rộn không đi gặp bạn bè, anh em, không cảm ơn đối tác thì làm sao giữ được mối quan hệ, cũng không phải là đàn ông.

Tôi thấy lạ là phụ nữ ngày càng tham lam, đòi hỏi vô độ. Một người đàn ông chỉ quanh quẩn xó bếp, rửa rau, quét nhà chắc chắn phụ nữ sẽ chê bôi, dè bỉu. Còn một người thành đạt, quảng giao, kiếm được tiền thì đương nhiên không thể chiều chiều về đón con, dọn nhà cho các bà vợ, đương nhiên cũng bị ghét bỏ. Làm đàn ông khổ lắm chứ chẳng sung sướng gì. Chúng tôi được dạy dỗ, được kỳ vọng mạnh mẽ, thành đạt, tài giỏi, khỏe mạnh. Để gánh vác bằng đấy những mỹ từ, đàn ông phải gồng mình, gắng sức, nhiều khi phải mượn rượu để “to lớn” hơn. Nỗi khổ đó, đàn bà đâu có biết.

phụ nữ thật ích kỉ lười biếng khi sợ tết

Đàn ông phải gồng mình, gắng sức, nhiều khi phải mượn rượu để “to lớn” hơn

Ngày Tết gia đình sum họp, đương nhiên phải bày biện cơm nước, tiệc tùng chứ chả nhẽ lại nhe răng ra cười suông với nhau. Chỉ nấu ăn có 3-4 ngày Tết mà các chị em đã kêu gào khổ sở, mệt mỏi. Nấu ăn cho bố mẹ chồng, cho chồng con thưởng thức mà lại coi như cực hình như thế thì có nấu sơn hào hải vị cũng chả ông chồng nào thấy ngon. Không hiểu chị em ngày nay đảm đương chức vụ làm vợ, làm mẹ kiểu gì? Chả nhẽ các chị cho rằng chỉ là ngủ với chồng, sinh con là hết trách nhiệm hay sao?

Lại nói chuyện Tết nhất phải đi nhà nội, nhà ngoại, phàn nàn chuyện không được về quê ngoại đón giao thừa. Nếu chị em về quê ngoại ăn Tết thì bố mẹ chúng tôi phải thui thủi một mình hay sao? Phụ nữ làm dâu, cống hiến, quan tâm, vun vén cho nhà chồng là chuyện đương nhiên, đâu phải kinh thiên động địa gì mà chị em luôn bù lu bù loa mình đã hy sinh, đã gánh vác. Sống trong nhà chồng, con cái mang họ chồng, chẳng nhẽ lại “ăn cây táo rào cây sung”, cứ ngóng về nhà mẹ đẻ mãi.

Mà chuyện “Tết trên từng cây số” thì đàn ông cũng đi theo mà. Khi đó, chúng tôi không chỉ là ông chồng, ông bố mà còn là lái xe, là phu khuân vác, là người sai vặt của các bà vợ. Sao không ai thương xót cho chúng tôi?

Rượu chè thì cũng không phải đàn ông nào cũng vậy. Chả ai có đủ sức lực, tiền bạc để đi nhậu ngày dăm ba lượt suốt vài tháng trước và sau Tết. Nếu thực có người nào như sâu rượu, uống như hũ chìm thì cứ để anh ta bệnh nặng một hồi, muốn sống sót chắc chắn anh ta tự cai rượu. Còn nếu vẫn muốn chết thì các bà vợ có đi theo mà cấm đoán được đâu.

Cho nên, các bà vợ nếu muốn Tết nhất nhàn rỗi, tụm năm tụm ba đi làm đẹp, mua sắp, rồi ngồi vắt chân lên uống trà, nghe nhạc thì có lẽ nên sống một mình. Chứ có gia đình mà lại suy nghĩ ích kỷ, lười biếng như vậy thì dù chẳng phải ngày Tết cũng sẽ luôn luôn không hạnh phúc. ”

Nguồn danviet.vn

 

Ngày tết cổ truyền đang đến gần, Chuyển nhà trọn gói Toàn Cầu hy vọng, các anh chồng, các bà vợ hãy nghĩ thoảng một chút, nghĩ cho nhau một chút, chồng nghĩ cho vợ, vợ nghĩ cho chồng. Cuộc sống gia đình sẽ luôn bền chặt hạnh phúc dài lâu.

Và đừng quên khi có nhu cầu chuyển nhà – chuyển văn phòng – vận chuyển hàng hóa liên hệ Toàn Cầu để được tư vấn hỗ trợ kịp thời nhé !

>>> Xem thêm: Giá dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội

 

♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

CÔNG TY CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI TOÀN CẦU

Đ/c: Số 18, Ngõ 169/52, Đường Hoàng Mai, P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Số điện thoại : 0971 965 966

CHUYỂN NHÀ TOÀN CẦU TẠI TP.HCM

Đ/c : Số 973/89 Nguyễn Ảnh Thủ, P.TCH, Quận 12, TP.HCM
Số điện thoại : 0967 268 139

 

Anh chàng KÊU với báo Dân Việt “Phụ Nữ Thật Ích Kỉ, Lười Biếng Khi Sợ Tết”
5 (100%) 2 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *