Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm

Xu hướng làm đẹp tường bếp HOT nhất 2018 - Ảnh 12
Xu hướng làm đẹp tường bếp HOT nhất 2018
6 Tháng Ba, 2018
Kĩ thuật trồng HỒNG LEO đẹp mê hồn với từng kiểu ban công
8 Tháng Ba, 2018
Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm - Ảnh 1

Có thể nói Hoa Hồng là một trong những loài hoa được nhiều người ưa chuộng từ trước tới nay, với nhiều màu sắc, và mùi thơm quyến rũ. Nhưng để có một vườn hoa hồng ra quanh năm thì cần phải chăm sóc chúng thật chu đáo. Dưới đây Chuyển nhà trọn gói Toàn Cầu xin chia sẻ kinh nghiệm, cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm, hy vọng sẽ giúp bạn đọc có được vườn hồng rực rỡ suốt bốn mùa.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Hà Nội

Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm - Ảnh 1

Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm 

Tại sao bạn bón phân tưới nước đầy đủ, cây xanh tốt mà chẳng thấy hoa??? Chăm kĩ vậy mà không thấy thành quả? Rất đơn giản, nếu bạn lưu ý những điều này khi chăm sóc hoa hồng thì hoa sẽ ra quanh năm.

Vốn hoa hồng thuộc cây thân gỗ bụi lâu lăm, có thể trồng vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Nhưng lời khuyên của Chuyển nhà giá rẻ Toàn Cầu là bạn nên trồng chúng vào mùa xuân, hoặc thu để cây phát triển khỏe mạnh nhất. Đẹp, quyến rũ thế nên Hoa Hồng cũng dễ bị sâu bệnh nhòm ngó. Vì thế việc chăm sóc chúng cần chú ý những điều sau, để có những cây hồng đẹp như ý.

>>> Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà trọn gói tại Tp.HCM

Chăm sóc hoa hồng 

Vị trí trồng:

Hoa hồng là một loài ưa nắng, vì thế cần chọn nơi thoáng, có đủ ánh nắng chiếu ít là 8 tiếng/ngày cây sẽ sinh trưởng tốt và ít sâu bệnh, ra nhiều hoa, và màu sắc chúng cũng rực rỡ, tươi sáng hơn.

Tưới nước:

Nước rất cần thiết với cây để chúng quang hợp, nếu thiếu nước cây sẽ bị khô. Khi thiếu nước hồng sẽ bị rụng lá, hoặc xuất hiện nhện đỏ. Chính vì vậy Đối với Hoa Hồng trồng dưới đất vườn thì bạn cần tưới nước ngày 1 lần. Đối với cây trồng trong chậu thì ngày bạn cần tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Không nên tưới nước vào buổi tối, vì khi đó cây không quang hợp nữa, nước sẽ đọng trên lá cây khiến lá cây dễ bị nấm bệnh.

>>> Xem thêm:Dịch vụ chuyển nhà liên tỉnh

Dinh dưỡng cho cây

Đây là yếu tố quyết định cây hồng của bạn ra hoa nhiều, hoa to, rực rỡ hay không đặc biệt đối với những cây hồng trồng trong chậu. Để biết được cây đủ dinh dưỡng hay không, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn nhánh mới ra, nếu có màu đỏ tía đậm và cành to, mập nghĩa là cây được được cung cấp đủ dinh dưỡng. Và ngược lại, nhành mới ra nhỏ, gầy khi đó ta cần bổ sung dinh dưỡng cho cây.

Đất trồng:

Hoa hồng phù hợp với hầu hết các loại đất trồng, nhưng để cây phát triển mạnh, khỏe nhất thì nên trồng bằng các đất pha cát, đất mùn….các loại đất có tính chất tơi, xốp, giàu dinh dưỡng. Để có được đất tơi, xốp giàu dinh dưỡng chúng ta có thể dùng giá thể như: trấu, mùn cưa, rơm, xơ dừa…chiếm 1/3, hoặc 1/4 giúp giữ ẩm cho cây, còn lại là đất, và các loại phân hữu cơ, vô cơ cần thiết. Và hàng năm nên thay đất 1 lần, đặc biệt với cây trồng trong chậu.

Phân bón:

Định kì mỗi tháng một lần chúng ta nên kết hợp bón lá, bón gốc xen kẽ để cây đủ dinh dưỡng và phát triển khỏe  mạnh nhất.

Khi chăm sóc hồng, bạn chú ý mỗi khi cây ra ngọn, lá non chúng ta cần bón quanh gốc cây phân dơi, phân hạt Dynamic,  rồi tưới nước để cây có khả năng hấp thu tốt dinh dưỡng, pha phân NPK hay DAP nông nghiệp tưới lên lá thân và gốc.

Thời điểm cây nhú nụ, bạn cần bón Kali hồng khi đó, hoa sẽ ra màu sắc rực rỡ đậm đà và đặc trưng. Tuy nhiên, khi cây ra hoa rồi bạn nhớ đừng tưới phân nhé, không sẽ hỏng đó ạ.

>>>Xem thêm: Dịch vụ chuyển nhà Bắc Nam

Cắt tỉa cành

Cắt tỉa cành là công việc thường xuyên, chúng ta cần cắt những cành lá đã già, yếu, những cành không cần thiết, giúp cây kích thích cho ra nhiều mầm. Và các bạn chăm hoa biết rồi đó, ngọn của các mầm chính là nụ hoa, vì thế cây ra càng nhiều mầm thì chúng ta càng có nhiều hoa.
Khi hoa nở, đến giai đoạn tàn thì cần cắt bỏ bông hoa đó, và cắt thêm một mắt nữa để kích thích cây ra mầm mới.

Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm - Ảnh 2

Các loại Sâu bệnh khi trồng hoa hồng:

Hồng có thể nói là một trong những loài hoa dễ mắc, và thu hút nhiều sâu bệnh nhất như: Rệp, nhện đỏ, phấn trăng, sâu, gỉ sắt, đốm đen.

 

Rệp: Với nhiệt độ 20 độ C và độ ẩm 70-80%, Rệp phát triển mạnh trong môi trường này. Chúng thường có màu xanh nhạt hoặc đỏ, xám. Ngọn, mầm non và nụ hoa là nơi chú ngụ của chúng. Để tiêu diệt Rệp, chúng ta có thể dùng thuốc diệt rệp. Tuy nhiên, chúng ta càng hạn chế dùng hóa chất bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Vì thế bạn có thể làm như sau: bạn dùng bông, thấm nước, sau đó ốp nhẹ lên phần bị dệp, khi đó dệp sẽ dính vào miếng bông. và bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết rệp nhé. Nếu vườn rộng, thì giải pháp hiệu quả trị bệnh hiệu quả đó là  sử dụng Supaside 40 ND nồng độ 0,15%, Supathion, Thiodal.

 

Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm - Ảnh 3

Rệp xanh thường tập trung ở mầm và nụ hoa.

Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm - Ảnh 4
Bạn dùng một miếng bông, thấm nước và nhẹ ốp miếng bông vào ngọn cây có rệp, rệp sẽ dính và rụng vào miếng bông.

Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm - Ảnh 5

Rệp dính vào miếng bông.

Nhện đỏ: Khi mắc bệnh nhện đỏ, lá hồng thường có màu vàng, quăn queo rồi rụng do chúng chích hút dịch trong mô lá. Khi mắc bệnh nhện đỏ, bạn có thể sử dụng Peganus 500 SC 7-10 hoặc Ortus 5SC.

 

Sâu: Hồng, là loài hoa có nhiều màu sắc sặc sỡ, và mùi thơm chính vì vậy chúng thường thu hút các loài bươm, sâu đẻ trứng từng ổ dưới mặt lá. Giải pháp lúc này bạn cần ngắt bỏ ổ trứng, hay bộ phận bị sâu phá hoại và sử dụng  Supracide, Pegacus 500 SC, Cyperin 5EC để loại trừ sâu bệnh.

 

Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm - Ảnh 7
Sâu thường làm tổ trên mặt lá.

Bệnh phấn trắng: Thường xuất hiện trên các lá non, lá bánh tẻ, cổ bông. Bệnh làm lá biến dạng, thân khô, bệnh thường phát triển nhanh và cây rất dễ chết. Khi có dấu hiệu của bệnh phấn trắng bạn cần sử dụng ngay Score 250 ND, Anvil 5 SC để điều trị kịp thời.

 

Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm - Ảnh 8

 

Đốm đen: Bệnh xuất hiện trên lá bánh tẻ, ở hai mặt lá, làm lá vàng và rụng hàng loạt. Sử dụng Daconil 500 SC, Đồng Oxyclorua 30 BTN, Anvil 5 SC là phương pháp phòng trừ bệnh hiệu quả.

 

Bệnh gỉ sắt: Bệnh hình thành ở mặt dưới của lá. Lá xuất hiện các chẩm nổi màu vàng da cam, hoặc màu gỉ sắt bệnh làm lá khô cháy, dễ rụng. Bạn nên sử dụng Kocide, Vimonyl 72 BTN, Daconil 500 SC để phòng và trị bệnh.

 

Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm - Ảnh 9

 

Chuyển nhà trọn gói Toàn Cầu chúc các bạn có vườn hồng luôn rực rỡ sắc hoa ! 

Bạn đọc có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng, vận chuyển hàng hóa liên hệ Toàn Cầu 0971.965.966 để được tư vấn cụ thể.

>>> Xem thêm: Giá chuyển nhà Hà Nội 

>>> Xem thêm: Top 5 đơn vị chuyển nhà uy tín hàng đầu tại Việt Nam

 

♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥

CÔNG TY CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI TOÀN CẦU

Đ/c: Số 18, Ngõ 169/52, Đường Hoàng Mai, P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Số điện thoại : 0971 965 966

CHUYỂN NHÀ TOÀN CẦU TẠI TP.HCM

Đ/c : Số 973/89 Nguyễn Ảnh Thủ, P.TCH, Quận 12, TP.HCM
Số điện thoại : 0967 268 139

Website: chuyennhatoancau.com

Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm
5 (100%) 4 votes

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *