Cách lập kế hoạch chuyển văn phòng hiệu quả – Phần II

Cach lap ke hoach chuyen van phong
Cách lập kế hoạch chuyển văn phòng hiệu quả – Phần I
29 Tháng Mười Một, 2018
Lập kế hoạch chuyển văn phòng sau khi hoàn tất công đoạn vận chuyển

 

Ở bài viết trước, Chuyển Nhà Toàn Cầu đã chỉ cho bạn một số bí quyết để lập kế hoạch chuyển văn phòng hiệu quả trước khi tiến hành chuyển văn phòng. Bài viết hôm nay sẽ tiếp tục lưu ý cùng các doanh nghiệp những cách lập kế hoạch chuyển văn phòng quan trọng tiếp theo  

Lập kế hoạch chuyển văn phòng trước 1 tuần

Sau khi đã lên kế hoạch chuyển văn phòng trước 1 tháng, khi còn 1 tuần, các bạn nên làm thêm một kế hoạch tiếp theo để chắc chắn rằng công việc vẫn diễn ra đúng tiến độ, đồng thời có thêm một số công việc cần gấp và cần thực hiện trong khoảng thời gian này. Những lưu ý đó có thể kể tới bao gồm:

Liên hệ dịch vụ chuyển nhà uy tín

Chuyển nhà văn phòng là một trong những công việc cần rất nhiều kinh nghiệm để có thể giúp các đồ đạc được sắp xếp, vận chuyển một cách an toàn, nhanh chóng và khoa học nhất. Chính vì thế việc lựa chọn đơn vị chuyển văn phòng trọn gói là công đoạn rất cần thiết. Khi lựa chọn một đơn vị, các bạn hãy chắc chắn rằng đơn vị mình lựa chọn là một công ty có uy tín, được nhiều khách hàng đánh giá tốt, quy trình thực hiện đầy đủ, chu đáo và mức giá phải chăng, không bị chênh lệch quá nhiều so với thị trường chung.

Danh sách các thiết bị cần mua

Nếu như đã có kế hoạch các món đồ cần thanh lý hoặc bỏ bớt thì dĩ nhiên các bạn cũng cần có danh sách các thiết bị cần mua để lấp đầy những chỗ trống đó. Các bạn nên lên kế hoạch và tiến hành đặt mua ngay, bởi đối với nhiều món đồ đạc lớn, có giá trị thông thường sẽ cần thời gian khảo sát, đặt hàng, vận chuyển,….chính vì vậy mà việc đặt trước một tuần là hợp lý nhất.

Chuẩn bị sẵn sàng cho công việc chuyển nhà  

Để việc chuyển nhà diễn ra nhanh chóng, các bạn cần phải chuẩn bị sẵn mọi thiết bị, dụng cụ, điều kiện và giấy tờ để công việc được diễn ra trôi chảy, nhanh chóng nhất. Những thứ cần phải chuẩn bị sẵn sàng bao gồm:

– Chỗ đậu xe tải gần văn phòng cũ và mới

– Giấy xin phép đỗ xe, vận chuyển đồ đạc và chuyển nhà, nếu như văn phòng của bạn ở trên chung cư hoặc cao ốc

– Giấy phép sử dụng thang máy chuyển hàng

Cách lập kế hoạch chuyển văn phòng trước 1 tuần

Cách lập kế hoạch chuyển văn phòng trước 1 tuần

Đóng gói đồ đạc

Nếu bạn sử dụng các dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói thì họ sẽ hỗ trợ bạn trong việc đóng gói các món đồ lớn và cồng kềnh như máy móc, bàn ghế, tủ,…Tuy nhiên Chuyển Nhà Toàn Cầu luôn khuyên khách hàng của mình nên tự đóng gói các món đồ cá nhân, giấy tờ quan trọng của công ty. Khi đóng gói vào các thùng, các bạn nên dán giấy bên ngoài và liệt kê các món đồ trong thùng trên tờ giấy được dán lên. Công việc này cũng nên được thực hiện từ trước để tiết kiệm thời gian trong ngày chuyển nhà, ngoài ra thì các bạn cũng có thể chuyển những món đồ đó đến địa điểm mới trước, như vậy thì diện tích và thời gian vận chuyển vào hôm chuyển văn phòng cũng được tiết kiệm.

Lập kế hoạch trong ngày chuyển văn phòng

Đây là những kế hoạch được thực hiện trong ngày chuyển văn phòng chính thức. Những kế hoạch này cũng cần được bạn thực hiện từ trước ngày chuyển văn phòng.  

Giám sát trong quá trình vận chuyển

Đồ đạc trong phòng thường rất nhiều và có giá trị, vì thế nên bạn nên đề cử người trong công ty đến để giám sát quá trình đóng gói và vận chuyển, tránh trường hợp thất lạc hoặc bị mất hay hỏng hóc đồ. Đồng thời cử người giám sát cũng nhằm đảm bảo công việc chuyển nhà được diễn ra đúng quy trình và thời gian.

Một lời khuyên dành cho các bạn là nên lựa chọn đơn vị chuyển nhà có cam kết đền bù thiệt hại để đảm bảo lợi ích của công ty. Chuyển Nhà Toàn Cầu khi lên hợp đồng chuyển văn phòng luôn luôn có cam kết sẽ đền thiệt hại 100% nếu xảy ra lỗi phát sinh từ bên cung cấp dịch vụ, như vậy các bạn cũng sẽ an tâm và thoải mái hơn trong quá trình vận chuyển.

Vận chuyển theo thứ tự ưu tiên

Khi vận chuyển, các bạn nên ưu tiên các thiết bị lớn, cần tháo dỡ hoặc lắp ráp máy móc nên vận chuyển trước, sau đó mới đến các món đồ nhỏ, lẻ, giấy tờ, tài liệu. Như vậy thì các bạn sẽ có thể tranh thủ thời gian để lắp đặt các thiết bị tại địa điểm mới trong thời gian đội ngũ vận chuyển quay lại và chuyển các món đồ khác.

Kế hoạch cần lưu ý sau khi chuyển văn phòng

Kế hoạch chuyển văn phòng cuối cùng mà các bạn cần lưu ý là sau khi chuyển xong đồ đạc về địa điểm mới. Dưới đây là những công việc các bạn cần lưu ý:

Kiểm kê đồ đạc

Sau khi đã hoàn tất việc vận chuyển, các bạn sẽ dựa vào bảng danh sách các món đồ cần chuyển để kiểm tra lại các món đồ. Đặc biệt lưu ý tới các hệ thống điện như máy lạnh, máy tính, máy in và chắc chắn rằng các dụng cụ đã được lắp đặt đúng và vận hành tốt.

Bàn giao lại văn phòng cũ

Trước khi bàn giao lại văn phòng cũ, công ty nên thuê một đội dọn dẹp để làm sạch lại tổng thể một lượt, sau đó mới bàn giao, Như vậy thì cả hai bên cũng có thể thoải mái nhất trong quá trình bàn giao.

Lập kế hoạch chuyển văn phòng sau khi hoàn tất công đoạn vận chuyển

Lập kế hoạch chuyển văn phòng sau khi hoàn tất công đoạn vận chuyển

Hi vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích về những về cách lập kế hoạch chuyển văn phòng, nếu các bạn chưa tìm thấy phần I về cách lập kế hoạch chuyển văn phòng thì có thể truy cập vào BÀI VIẾT NÀY. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với Chuyển Nhà Toàn Cầu ngay để được hỗ trợ và giải đáp:

CÔNG TY CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI TOÀN CẦU TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ : Số 18, Ngõ 169/52, Đường Hoàng Mai, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Số điện thoại : 0971 965 966

CHUYỂN NHÀ TOÀN CẦU TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ : Số 973/89 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại : 0967 268 139

Website: http://www.chuyennhatoancau.com/

 

Cách lập kế hoạch chuyển văn phòng hiệu quả – Phần II
Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *