Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại Chuyển Nhà Toàn Cầu

Sắp xếp bàn ghế cũng là yếu tố phong thuỷ cần lưu ý
Những lưu ý phong thuỷ khi chuyển văn phòng bạn cần biết
21 Tháng Mười Một, 2018
Chuyển văn phòng trọn gói tại Chuyển Nhà Toàn Cầu

 

Chuyển văn phòng trọn gói là một trong những dịch vụ tại Chuyển Nhà Toàn Cầu đang được khách hàng rất ưa chuộng. Quy trình làm việc cùng những ưu điểm nổi trội của dịch vụ tại công ty giúp cho khách hàng có được những trải nghiệm trọn vẹn, an toàn và hiệu quả nhất.

Quy trình chuyển văn phòng trọn gói tại Chuyển Nhà Toàn Cầu

Bên cạnh nhu cầu chuyển nhà thì chuyển văn phòng cũng là một trong những sự lựa chọn thường được khách hàng yêu cầu với công ty Toàn Cầu. Đặc biệt là tại hai thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh thì việc các công ty di chuyển, tìm kiếm văn phòng mới lại càng nhiều hơn. Việc chuyển văn phòng về cơ bản cũng giống với quá trình di chuyển nhà ở, tuy vậy vẫn sẽ có những sự khác biệt căn bản mà các đơn vị chuyển nhà và cả người chuyển nhà cần chú ý.

Tại Chuyển Nhà Toàn Cầu, quy trình thực hiện dịch vụ chuyển văn phòng sẽ được lên kế hoạch và thực hiện vô cùng chu đáo, đầy đủ thông qua các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Ngay khi khách hàng có nhu cầu, bộ phận chăm sóc và tư vấn sẽ tiếp nhận, lưu thông tin của khách, đồng thời dựa trên nhu cầu của khách để có được những tư vấn ban đầu phù hợp nhất. Ngay sau đó, bộ phận tư vấn sẽ chuyển thông tin tới đội ngũ chuyển nhà để tiến hành khảo sát và lên kế hoạch chuyển văn phòng sơ bộ.

Chuyển văn phòng trọn gói tại Chuyển Nhà Toàn Cầu

Chuyển văn phòng trọn gói tại Chuyển Nhà Toàn Cầu

Bước 2: Tiến hành khảo sát

Đây là một trong những bước quan trọng bậc nhất mà Chuyển Nhà Toàn Cầu không bao giờ bỏ qua khi tiếp nhận nhu cầu của khách hàng. Việc khảo sát địa điểm trước khi báo giá có thể giúp cho đơn vị có được những đánh giá chi tiết, những lưu ý riêng. Mỗi một địa điểm và văn phòng sẽ có những đặc điểm khác nhau, có những khó khăn riêng về đồ đạc vận chuyển, đường xá, phương tiện, không gian văn phòng,…Những điều này nếu khảo sát từ trước thì bên đơn vị sẽ kịp thời chuẩn bị trước trang thiết bị, phương tiện phù hợp nhất, đồng thời khách hàng cũng sẽ được báo giá mức chi phí chi tiết và sát với nhu cầu nhất.

Đối với các văn phòng, thông thường sẽ có rất nhiều máy móc lớn cùng bàn ghế cồng kềnh, vì vậy mà việc di chuyển sẽ khó khăn hơn là nhà riêng. Ngoài ra, nếu như văn phòng chuyển tới các toà nhà văn phòng thì lại cần phải có giấy phép đỗ xe, vận chuyển đồ đạc riêng,…Vì vậy mà việc khảo sát vô hình chung là yếu tố quan trọng bậc nhất.  

Bước 3: Báo giá và ký hợp đồng  

Sau khi đã khảo sát và có những thoả thuận cơ bản, Chuyển Nhà Toàn Cầu sẽ tiến hành soạn hợp đồng cho khách hàng. Hợp đồng là công cụ pháp lý quan trọng để đảm bảo hai bên sẽ thực hiện đúng nghĩa vụ và nhận được đủ các lợi ích của mình. Đối với văn phòng, nhiều giấy tờ quan trọng cùng trang thiết bị đắt tiền mà các đơn vị chuyển nhà cần phải cẩn trọng và hết sức tỉ mỉ trong quá trình đóng gói, khuân vác và vận chuyển. Chính vì thế một đơn vị vận chuyển uy tín luôn phải có sẵn hợp đồng và cam kết của đơn vị trong việc bồi hoàn nếu xảy ra trường hợp thất lạc, hỏng hóc phát sinh từ phía đơn vị cung cấp dịch vụ. Cũng vì những bản hợp đồng minh bạch và chặt chẽ mà khách hàng luôn luôn cảm thấy tin tưởng, hài lòng khi lựa chọn Chuyển Nhà Toàn Cầu.

Bước 4: Triển khai và thực hiện hợp đồng

Sau khi hợp đồng đã được ký kết, đơn vị chuyển văn phòng trọn gói sẽ tiến hành thực hiện quy trình đóng gói, khuân vác và vận chuyển đồ đạc của văn phòng tới địa điểm mới.

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của công ty Toàn Cầu cam kết thực hiện công việc cho khách hàng đầy đủ từ việc sắp xếp, đóng gói, khuân vác cho đến việc di chuyển, tháo dỡ và lắp đặt đồ đạc, đảm bảo khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức trong việc làm. Nhiều văn phòng không huy động được nhân viên hỗ trợ hoàn toàn có thể giao phó công việc cho Chuyển Nhà Toàn Cầu.

Bước 5: Nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

Việc chuyển văn phòng hoàn tất, khách hàng sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát và thanh toán chi phí cho công ty theo đúng thoả thuận trong hợp đồng.

Chuyển Nhà Toàn Cầu – Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói ưu việt

Nhiều năm hình thành và phát triển, cho đến nay, Chuyển Nhà Toàn Cầu vẫn luôn là đơn vị tiên phong trong các dịch vụ vận chuyển, chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín, chất lượng. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, quy cách làm việc chu đáo, tận tâm cũng như các thiết bị, dụng cụ, phương tiện linh hoạt, Chuyển Nhà Toàn Cầu có đủ điều kiện để thực hiện những mong muốn, nhu cầu của văn phòng một cách trọn vẹn và chất lượng nhất

Chuyển Nhà Toàn Cầu - Đơn vị chuyển văn phòng uy tín

Chuyển Nhà Toàn Cầu – Đơn vị chuyển văn phòng uy tín

Qua bài viết trên, Chuyển Nhà Toàn Cầu đã cung cấp cho bạn những thông tin trong việc lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Hi vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích, đặc biệt nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và giải đáp:

CÔNG TY CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI TOÀN CẦU TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ : Số 18, Ngõ 169/52, Đường Hoàng Mai, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Số điện thoại : 0971 965 966

CHUYỂN NHÀ TOÀN CẦU TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ : Số 973/89 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại : 0967 268 139

Website: http://www.chuyennhatoancau.com/

 

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại Chuyển Nhà Toàn Cầu
Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *