Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình

Trường mầm non tại Thanh Xuân, Hà Nội bốc cháy 1
Trường mầm non tại Thanh Xuân, Hà Nội bốc cháy
23 Tháng Tư, 2018
Vợ chồng Đũa Cực Lệch Sống Hạnh Phúc Bên Nhau
Vợ chồng “Đũa Cực Lệch” Sống Hạnh Phúc Bên Nhau
26 Tháng Tư, 2018
Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình 6

300 cây hồng cổ với đủ chủng loại được anh Phạm Văn Hưng (Ninh Bình) tìm mua ở nhiều nơi đưa về trồng. Cây hồng cao tuổi nhất lên đến 60 năm có giá gần 20 triệu đồng. Nhiều loại hồng cổ quý như hồng Sapa, hồng Huế… chục năm tuổi đều có mặt trong vườn nhà anh Hưng.

 

Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình 1

 

Chủ nhân vườn hoa hồng cổ đặc biệt nhất Ninh Bình, với 300 cây, hơn chục loại là anh Phạm Văn Hưng – Chủ tịch Hội nông dân phường Ninh Sơn, thành phố Ninh Bình. Một năm qua, anh Hưng bỏ gần 500 triệu đồng đi khắp nơi tìm mua các cây hoa hồng cổ về ươm trồng trong khu vườn rộng 2.000m của gia đình.

 

Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình 2

Đa số những cây hồng cổ được anh Hưng mua về đều có tuổi đời khá cao. Cây nhiều tuổi nhất là 60 năm được mua với giá gần 20 triệu đồng. Những cây còn lại hơn chục năm tuổi và dưới chục năm tuổi có giá từ 5 – 10 triệu đồng. Cây ít nhất cũng phải trên 2 triệu đồng.

 

Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình 3

Những cây hoa hồng cổ trong vườn anh Hưng đa số được mua lại từ các hộ dân khắp trong vùng cũng như một số nơi ở các tỉnh khác. Số hồng cổ mà anh Hưng đang trồng có đủ các loại như: hồng nhung cổ, hồng phấn cổ, hường hồng, hồng Sapa, hồng Hải Phòng, hồng Huế…

 

Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình 4

Cây hồng cổ Tỉ Muội – đây là cây hồng hiếm có, anh Hưng chỉ sưu tầm được một cây duy nhất. Loại hồng cổ này hoa nhỏ và đẹp, lá xanh thẫm, thời gian lưu hoa hơn một tuần, mùi thơm đặc trưng nên được rất nhiều người yêu thích.

 

Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình 5
Vườn hồng cổ của anh Hưng nhiều nhất là hường hồng cổ. Đây là loại hoa mà đa số các hộ dân hay trồng vì loại hoa này sống rất khỏe, ra nhiều hoa, cây xanh tốt quanh năm. Cây hường hồng 60 năm tuổi được anh Hưng mua về trồng gần một năm đã có người trả giá gấp đôi tuy nhiên anh chưa muốn bán.

 

Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình 6
Anh Hưng chia sẻ, loài hoa hồng cổ nở quanh năm vì thế hiện rất nhiều người thích chơi loài hoa này. Nắm bắt được xu thế đó, nên anh đã quyết định vay ngân hàng để đầu tư vườn hồng cổ về nhân giống sau đó bán cho mọi người. Cây hồng nhung cổ hơn chục năm tuổi được anh Hưng chăm sóc rất kỹ càng. Anh nông dân ngoài 40 tuổi chia sẻ, chăm hoa hồng cũng như chăm “con mọn”. Loài hoa kiêu sa này tuy dễ trồng nhưng để chăm sóc cho hoa đẹp và lưu lâu thì cần phải có kỹ thuật cao.

 

Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình 7
Sau gần một năm trồng 300 cây hồng cổ, hiện nay anh Hưng đang bắt đầu chiết cành để nhân giống loài hoa nữ hoàng này. Anh cho biết, mục tiêu trước mắt là nhân thật nhiều giống để ươm trồng không cho loài hồng cổ bị mai một. Tiếp đến sẽ cung cấp giống ra ngoài thị trường để người dân mua về trồng, góp thêm phần bảo tồn giống hoa quý.

 

Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình 8
Trong vườn của gia đình anh Hưng chỉ có duy nhất một cây hồng giá trị này. “Loài hồng Huế cổ rất hiếm, cả Ninh Bình hiếm có cây thứ hai, loài hoa này lá nhỏ, hoa cánh mỏng, mày hồng nhạt, thân nhiều gai, mùi thơm rất đặc biệt” – anh Hưng nói và cho biết thêm, loài hoa này cũng rất khó nhân giống.

 

Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình 9
Từng khóm hường hồng cổ đua nhau khoe sắc trong vườn nhà anh Hưng.

 

Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình 10
Cây hồng bạch cổ này được anh Hưng cất công vượt hàng chục cây số tìm đưa về trồng. Dịp Tết Nguyên đán 2018, anh Hưng mang gần 20 cây hoa đến hội chợ hoa xuân trưng bày, nhiều người trả giá mua những cây hoa của anh Hưng giá gấp đôi, gấp ba nhưng anh vẫn không quyết bán mà để lại chơi.

 

Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình 11
Mỗi ngày, anh Hưng dành thời gian nhất định để chăm sóc hoa hồng cổ. Anh cũng sẵn sàng chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm mỗi khi có người đến vườn hồng chơi.

 

Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình 12

 

Khu vườn rộng 2.000m2 anh Hưng trồng đầy hoa hồng cổ. Tương lai anh sẽ mở rộng hơn nữa khu vườn của mình để trồng toàn hoa hồng cổ.

Nếu bạn là người yêu thích hoa hồng, và đặc biệt là Hồng Cổ có dịp về Ninh Bình hãy ghé tham quan vườn hồng của Anh Hưng nhé.

Theo Dân Trí

xem-themXem thêm: Cách chăm sóc hoa hồng ra hoa quanh năm

xem-themXem thêm: Kĩ thuật trồng HỒNG LEO đẹp mê hồn với từng kiểu ban công

xem-themXem thêmCách trị một số bệnh trên hoa hồng không dùng thuốc

Chuyển nhà trọn gói Toàn Cầu chúc bạn đọc có những phút giây thư giãn tuyệt vời bên những cây hoa hồng yêu quý của mình !

Và đừng quên khi có nhu cầu chuyển nhà – chuyển văn phòng – vận chuyển hàng hóa liên hê: 0971.965.966 để được tư vấn về dịch vụ nhé !

xem-themXem thêm: Giá chuyển nhà Hà Nội 

xem-themXem thêm: Top 5 đơn vị chuyển nhà uy tín hàng đầu tại Việt Nam

chuyen-nha-gia-re

CÔNG TY CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI TOÀN CẦU

Đ/c: Số 18, Ngõ 169/52, Đường Hoàng Mai, P.Hoàng Văn Thụ, Q.Hoàng Mai, Tp.Hà Nội
Số điện thoại : 0971 965 966

CHUYỂN NHÀ TOÀN CẦU TẠI TP.HCM

Đ/c : Số 973/89 Nguyễn Ảnh Thủ, P.TCH, Quận 12, TP.HCM
Số điện thoại : 0967 268 139

Website: chuyennhatoancau.com

Hàng trăm gốc hồng cổ khiến vạn người mê của Anh Hưng tại Ninh Bình
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *