Những cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà gia đình nào cũng nên biết

Dịch chuyển đồ trong nhà khi chuyển đến nhà cũ qua sử dụng
Những chú ý quan trọng cho gia đình khi chuyển đến nhà cũ qua sử dụng
16 Tháng Mười Một, 2018
Cách đóng gói đồ dùng nhà bếp
Cách đóng gói đồ dùng nhà bếp hiệu quả nhất khi chuyển nhà
18 Tháng Mười Một, 2018
Cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà

 

Chuyển nhà là một trong những công việc tốn thời gian, công sức và đặc biệt là chi phí nhất. Chính vì thế mà khi có nhu cầu vận chuyển, chuyển nhà, các gia đình cần lên kế hoạch tính toán cụ thể để vừa tiết kiệm được công sức, thời gian lại không bị mất quá nhiều tiền bạc cho công việc này. Vì vậy mà bài viết hôm nay sẽ chỉ cho bạn những cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà hợp lý nhất.

Tính toán và đưa ra kế hoạch cụ thể trước khi chuyển nhà

Nghe có vẻ chưa được trực tiếp nhưng việc lập ra kế hoạch cụ thể trước khi chuyển nhà là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn có thể kiểm soát được ngân sách cũng như cân đối được số tiền mình sẽ phải bỏ ra cho công việc này. Thông thường bao giờ công việc lên kế hoạch cũng giúp bạn làm việc được khoa học và thuận tiện nhất có thể. Đồng thời, trong quá trình lập kế hoạch, các bạn cũng nắm rõ được tình hình vận chuyển, đặc điểm đồ dùng trong nhà để từ đó lập danh sách đồ dùng cần mua một cách chính xác, vừa đủ.

Tích luỹ đồ đạc liên quan tới việc chuyển nhà từ trước

Chuyển nhà là một trong những công việc lớn và cần có ý định cũng như sự chuẩn bị từ trước đó nhiều tháng. Trong thời gian chuẩn bị đó, ngoài những kế hoạch lớn như chuyển đồ, nhà cửa, dịch vụ hỗ trợ, nhân sự,…các bạn cũng nên tranh thủ tích luỹ những món đồ nhỏ, lẻ, lặt vặt nhưng lại có ích với việc chuyển nhà. Chẳng hạn như khi mua đồ trong nhà, các bạn nên tích luỹ các hộp, thùng đồ đi kèm để đóng gói vật dụng trong nhà. Hay các tờ báo, giấy không sử dụng nữa có thể sử dụng để bọc đồ dễ vỡ, đồ sắc nhọn, quần áo cũ có thể tận dụng để lau dọn đồ khi vận chuyển,….Tất cả những lưu ý này đều có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá cho việc đóng gói đồ sau này đấy nhé.

Cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà

Cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà

Thanh lý đồ đạc

Việc chuyển nhà thực chất cũng là một cơ hội giúp bạn và cả gia đình dành thời gian chọn lọc, sắp xếp lại toàn bộ đồ đạc trong nhà. Trong gia đình chắc chắn sẽ có rất nhiều các món đồ không dùng tới, quá cũ hoặc đã bị hỏng mà các bạn không để ý hoặc không hề biết tới sự tồn tại của chúng cho tới khi dọn nhà. Thay vì để đến gần ngày chuyển nhà mới lôi đồ ra dọn, bạn có thể kiểm kê lại đồ đạc của mình từ trước, sau đó đánh giá những món đồ hay dùng, cần giữ lại, những món đồ đã cũ hoặc không có nhu cầu sử dụng thì có thể đem cho hoặc thanh lý. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả về khối lượng đồ đạc cần vận chuyển mà thậm chí còn kiếm được một khoản chi phí nho nhỏ từ việc thanh lý đồ.

Tìm kiếm những sự giúp đỡ của bạn bè và người thân

Nhiều gia đình nhỏ, các món đồ đạc không nhiều hoặc không quá cồng kềnh thì việc chuyển nhà thực chất không cần phải tìm đến sự giúp đỡ của các dịch vụ chuyển nhà. Tuy nhiên nếu gia đình nhỏ và chỉ có một hay hai người có khả năng khuân vác thì đây vẫn là một bài toán khó. Thay vì thế, bạn có thể liên hệ với bạn bè, người thân từ trước và hẹn họ đến ngày sẽ đến giúp gia đình vận chuyển đồ đạc. Sau khi hoàn thành việc vận chuyển có thể cùng nhau liên hoan tại nhà mới, vừa gắn kết tình cảm lại tiết kiệm hơn nhiều so với số tiền cần phải bỏ ra cho các dịch vụ chuyển nhà.

Tuy nhiên các bạn cần phải liên lạc sớm với những người các bạn định nhờ để họ có thời gian thu xếp và chuẩn bị, tránh gọi quá gấp họ đã có hẹn thì khá rắc rối đấy nhé.

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà phù hợp

Nếu như đồ đạc trong nhà không quá nhiều thì bạn cũng có thể nhờ tới người thân, tuy nhiên đối với những gia đình nhiều đồ, lại không có thời gian thu dọn, sắp xếp thì việc lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà là điều tất yếu. Khi nhắc tới các dịch vụ chuyển nhà, mọi người thường chỉ tìm kiếm các dịch vụ chuyển nhà trọn gói. Những thực chất dịch vụ vận chuyển không chỉ bao gồm dịch vụ chuyển trọn gói mà còn bao gồm rất nhiều các dịch vụ khác nhau để phù hợp với nhu cầu của các gia đình, chẳng hạn như: dịch vụ cho thuê xe tải, dịch vụ chuyển nhà tiết kiệm, dịch vụ thuê nhân sự khuân vác đồ,….Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những dịch vụ này để tiết kiệm được một khoản chi phí thay vì lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Ngay cả khi tìm đến các đơn vị cung cấp gói chuyển nhà toàn bộ thì tuỳ từng thương hiệu mà các mức giá có thể chênh lệch nhau. Vì vậy trước khi gọi một đội ngũ chuyển nhà nào, các bạn nên lên mạng tìm hiểu trước về mức giá, mức chi phí và so sánh với một vài đơn vị khác để tìm ra sự lựa chọn giá rẻ hợp lý nhất để tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà.

Đừng bỏ qua yếu tố chất lượng khi lựa chọn dịch vụ chuyển nhà

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các dịch vụ chuyển nhà với mức giá rẻ đến bất ngờ, tuy nhiên về chất lượng thì chưa ai có thể đảm bảo được. Mặc dù mức giá cho một dịch vụ là yếu tố rất quan trọng để tiết kiệm chi phí chuyển nhà, tuy nhiên nếu gia đình chỉ lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà thông qua giá cả thì đây lại là rủi ro lớn. Bởi có rất nhiều đơn vị vận chuyển không uy tín, làm việc cẩu thả và thường không có những cam kết đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Điều này có thể dẫn đến việc các gia đình sẽ chịu thiệt thòi nếu chẳng may trong quá trình vận chuyển xảy ra hỏng hóc đồ đạc,…

Cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà

Cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà

Thay vì thế, các gia đình nên lựa chọn cho mình những đơn vị vận chuyển danh tiếng, đã hoạt động lâu năm và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng với mức giá phải chăng và phù hợp với đại đa số người dân. Một trong số những đơn vị đó có thể kể tới Chuyển Nhà Toàn Cầu.

Chuyển Nhà Toàn Cầu là đơn vị cung cấp các dịch vụ chuyển nhà tại hai thành phố là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm phát triển, cho đến nay, công ty tự hào được hầu hết tất cả các khách hàng cũ đánh giá cao và tin tưởng hoàn toàn vào chất lượng, quy trình làm việc cũng như thái độ của nhân viên.

Hi vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích về cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà, đặc biệt nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với Chuyển Nhà Toàn Cầu ngay để được hỗ trợ và giải đáp:

CÔNG TY CHUYỂN NHÀ TRỌN GÓI TOÀN CẦU TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ : Số 18, Ngõ 169/52, Đường Hoàng Mai, Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội

Số điện thoại : 0971 965 966

CHUYỂN NHÀ TOÀN CẦU TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ : Số 973/89 Nguyễn Ảnh Thủ, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại : 0967 268 139

Website: http://www.chuyennhatoancau.com/

 

Những cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà gia đình nào cũng nên biết
Rate this post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *